Cải tạo căn nhà cực kì sáng tạo

  • Địa chỉ:
  • Hạng mục:
  • Diện tích:
  • Phòng khách:
  • Phòng ngủ:
  • Phòng tắm:
Cải tạo căn nhà cực kì sáng tạo

Gia chủ Vũng Tàu không nhận ra nhà cũ của mình sau sửa

Ngôi nhà một tầng cũ kỹ, tối tăm sau cải tạo trở thành một công trình ba tầng thông thoáng với giếng trời và cây xanh.

Hiện trạng công trình trước cải tạo.

Công trình nằm trên một mảnh đất rộng 100 m2 tại đường Đô Lương, thành phố Vũng Tàu. Trước đây, ngôi nhà cũ chỉ có một tầng với diện tích sử dụng 70m2. Bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, cầu thang và sân thượng. Giếng trời nhỏ cuối nhà chỉ đủ sáng cho bếp. Phòng ngủ nằm giữa rất bí và không lấy sáng tự nhiên được. Phần mặt tiền nhà là một kiot nhỏ để bán hàng.

Tum trên tầng hai của ngôi nhà cũ trước khi cải tạo. Sau khi khảo sát căn nhà cũ, hai kiến trúc sư Nguyễn Thị Xuân Hải, Trần Văn Huynh (công ty thiết kế H2) nhận thấy kết cấu nền móng đủ để lên thêm hai tầng.

Công trình sau cải tạo

Nhờ tận dụng phần móng, cột sàn, phần thô của ngôi nhà cũ, công trình tiết kiệm được khoảng 300 triệu.

Gia chủ muốn ngôi nhà mới thông thoáng nhất có thể, có tối đa mảng xanh, không gian sống hiện đại nhưng tối giản.

Phòng khách

Sân cũ được dỡ gạch, đổ đất biến thành vườn cây. Phòng khách được mở rộng.

Phòng bếp

Khu bếp và phòng ngủ bố mẹ được đổi vị trí cho nhau. Bếp liên thông với phòng khách qua một khoảng không gian thông tầng. Không gian sinh hoạt chung sau cải tạo thông thoáng hơn hẳn. Cầu thang cũ được đập bỏ thay bằng hệ cầu thang mới.

Tầng hai cắt bỏ một số ô sàn để làm lõi giếng trời xuyên suốt ba tầng.

Phía trước tầng hai là phòng làm việc. Giữa tầng hai là phòng tập gym. Sau cùng là phòng ngủ của con.

Giếng trời

Giếng trời nằm ở trung tâm là điểm nhấn của ngôi nhà. Giếng trời được lợp bằng mái lấy sáng, giúp nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Trần gỗ thưa và tán cây khế có tác dụng giảm bớt ánh sáng khi giếng trời nhận nắng trực diện.

Tất cả các không gian riêng đều có một cửa sổ mở ra không gian thông tầng.

Khắc phục tiếng ồn

Nhà nằm ở mặt đường nhiều xe cộ đi lại. Để tránh tiếng ồn và bụi, các kiến trúc sư dùng giải pháp làm gỗ mặt tiền và lớp cây xanh. Vừa tạo thẩm mỹ vừa làm lớp che nắng nhưng vẫn thông thoáng bên trong.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc ADF

  1. Địa chỉ:
  • Trụ sở: 18/97 đường Nguyễn Chí Thanh
  • Chi nhánh Bắc Ninh: số 76 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh
  • Chi nhánh Vĩnh Phúc: số 24 S3 , KĐT Chùa Hà, TP.Vĩnh Yên
  1. Facebook:
  1. Website:
  1. Youtube :
  1. Hotline: 0947125111
  2. Cam kết với khách hàng:
  • Minh Bạch 100% VLXD. Thi công đúng chủng loại VLXD được duyệt mẫu.
  • Chi phí xây dựng Không vượt quá 5% so với Dự toán.
  • Chúng tôi không gây ảnh hưởng tới An ninh Trật tự.
  • Bảo hành – Bảo trì trọn đời Công trình cho tới khi Bạn không còn ở Ngôi nhà bạn nữa.

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Lanh 

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng – gác lửng nhà Chị My

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Hà

Xem thêm video cải tạo nhà phố 3 tầng nhà Anh Thành

 

 

 

 

Cảm nhận của khách hàng

Chat Zalo
0947.125.111