Căn hộ Sài Gòn chia phòng như ‘ruộng bậc thang’

  • Địa chỉ:
  • Hạng mục:
  • Diện tích:
  • Phòng khách:
  • Phòng ngủ:
  • Phòng tắm:
Căn hộ Sài Gòn chia phòng như ‘ruộng bậc thang’

Căn hộ Sài Gòn chia phòng như ‘ruộng bậc thang’.

Căn hộ nguyên thủy có nhiều vách ngăn khiến không gian bị chia nhỏ. Khi sửa lại, các chức năng phòng được phân chia bằng hệ tủ, cửa lùa, cao độ sàn.

Thực trạng căn hộ.

Căn hộ với diện tích 75 m2, nằm trên tầng 21 tại một khu đô thị có mật độ xây dựng cao ở Bình Thạnh, TPHCM. Chủ nhà mong muốn căn hộ là một không gian tiện nghi, rộng rãi, mở nhưng vẫn đầy đủ tính riêng tư khi cần thiết.

can-ho-sai-gon-dep

Ý tưởng cải tạo.

Căn hộ nguyên thủy có nhiều vách ngăn khiến không gian bị chia nhỏ và tạo cảm giác chật chội. Nhóm kiến trúc sư đề xuất phá bỏ một số bức tường, phân chia không gian chức năng mới bằng hệ thống tủ, cửa lùa, vật liệu và cao độ sàn.

Điều này tạo mối liên kết xuyên suốt giữa các không gian với nhau và với các hoạt động nhộn nhịp bên ngoài cửa sổ.
Các bức tường được bố trí những hệ kệ lớn với nhiều kích cỡ khác nhau, làm nơi lưu giữ những kỷ vật, những bức hình… của gia đình.
Bức tường cũ ngăn hai phòng ngủ được phá bỏ. Thay vào đó là hệ thống vách ngăn linh hoạt, giúp không gian có thể thu nhỏ hay mở rộng vào mỗi dịp khác nhau, theo nhu cầu của người sử dụng.
Đặc biệt, cao độ sàn thay đổi liên tục là một thủ pháp giúp phân định không gian một cách vô hình nhưng không làm mất đi liên kết tổng thể của ngôi nhà.
Không gian mở tạo nhiều khoảng trống cho trẻ nhỏ chạy nhảy và bày biện đồ chơi. Các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng nhìn thấy và chăm sóc lẫn nhau.

Nội thất

Bàn ăn được thiết kế thật lớn, ngoài mục đích dành cho việc ngồi ăn còn như một đảo bếp, khắc phục nhược điểm bếp nhỏ và thiếu tiện nghi của các căn hộ chung cư thường gặp.
Hai vật liệu chính được sử dụng trong căn nhà là đá mài và gỗ tự nhiên. Toàn bộ gỗ sau khi xử lý kỹ thuật được hoàn thiện bằng phương pháp lau dầu dưỡng gỗ thay vì sơn PU. Điều này giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng đồng thời hạn chế tác động đến môi trường tự nhiên.
Đá mài mang cảm giác mát lạnh, gỗ tự nhiên tạo sự ấm áp. Sự đan xen của hai chất liệu này cũng là cách phân chia lại không gian và mang đến những trải nghiệm thú vị cho bước chân người đi.
Tổng chi phí cải tạo toàn bộ căn hộ, bao gồm phần thay đổi cấu trúc căn hộ cũ, phần xây dựng hoàn thiện và phần nội thất (kệ, tủ, bàn, giường…) là 950 triệu.

Thiết kế đẹp mắt, hiện đại của căn hộ đã được nhiều trang web về kiến trúc, thiết kế quốc tế như Architectureartdesigns, Myhouseidea đánh giá cao.

( Sưu Tầm )

Công ty Cổ phần Kiến Trúc ADF

  1. Địa chỉ:
  • Trụ sở: 18/97 đường Nguyễn Chí Thanh
  • Chi nhánh Bắc Ninh: số 76 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh
  • Chi nhánh Vĩnh Phúc: số 24S3 , KĐT Chùa Hà, TP.Vĩnh Yên
  1. Facebook:
  1. Website:
  1. You Tube :
  1. Hotline: 0947125111
  2. Cam kết với khách hàng:
  • Minh Bạch 100% VLXD. Thi công đúng chủng loại VLXD được duyệt mẫu.
  • Chi phí xây dựng Không vượt quá 5% so với Dự toán.
  • Chúng tôi không gây ảnh hưởng tới An ninh Trật tự.
  • Bảo hành – Bảo trì trọn đời Công trình cho tới khi Bạn không còn ở Ngôi nhà bạn nữa.

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Lanh 

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng – gác lửng nhà Chị My

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Hà

Xem thêm video cải tạo nhà phố 3 tầng nhà Anh Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cảm nhận của khách hàng

Chat Zalo
0947.125.111