Công nghệ 4.0 – Kiến Trúc hiện đại

 • Địa chỉ:
 • Hạng mục:
 • Diện tích:
 • Phòng khách:
 • Phòng ngủ:
 • Phòng tắm:
Công nghệ 4.0 – Kiến Trúc hiện đại

Kiến Trúc với công nghệ 4.0

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh cho rằng, kiến trúc cần tương tác, thích ứng, không thể tách rời công nghệ.

Giống như công nghệ 4.0, kiến trúc cũng có 4 giai đoạn. Trong đó, thời kỳ đầu, con người coi kiến trúc đơn giản là nơi trú ẩn an toàn. Sau này, nền văn minh xuất hiện, kiến trúc chú trọng đến công năng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Xã hội phát triển, con người có đầy đủ vật chất và sự khắt khe về thẩm mỹ, theo đó, mỗi công trình xây dựng đòi hỏi tính chất riêng.

Kiến Trúc hiện nay

Anh đánh giá, hiện nay, kiến trúc đang bước vào giai đoạn 4, cần phát triển theo hướng ”tương tác, thích ứng”, không thể tách rời công nghệ. Sự trải nghiệm của con người thời kỳ này không chỉ là cảm xúc hay ấn tượng về không gian một chiều mà tạo nên một phương trình thích ứng đa chiều theo những mảng thời gian khác nhau trong năm. Do đó, kiến trúc phải như một cơ thể sống, biết phản ứng với khí hậu bên ngoài, bảo vệ người sử dụng một cách tương ứng.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh – Nhà đồng sáng lập MPN + Partners.

Dự án ” cây thông minh “

Vừa qua, dự án ‘Cây thông minh – một cộng đồng tương lai theo trục đứng’ của MPN + Partners vừa nhận giải khuyến khích tại cuộc thi Next Architecture 2018. Thuộc top 5 dự án được đánh giá cao nhất trong 100 thiết kế, nhiều chuyên gia nhận xét công trình sẽ đưa trải nghiệm của cộng đồng chung cư lên một xu hướng trải nghiệm và cảm xúc mới.

Ý tưởng

Bắt nguồn từ ba phần chính của một cây xanh với tán cây trên cùng biểu thị cho cư dân cư trú tại tòa nhà sống trong một môi trường linh hoạt, giàu năng lượng. Thân cây mô phỏng sự bền vững của văn hóa cộng đồng của tòa nhà, còn rễ cây nói đến sự gắn kết của con người. Do đó, thân và rễ phải luôn bền chắc.

Sự linh hoạt được thể hiện qua sự tương tác thích ứng theo nhu cầu được thể hiện ở việc các mô đun công năng di chuyển và sắp xếp theo mùa. Mỗi mùa các mô đun sẽ ở những vị trí khác nhau để người sử dụng dễ dàng tiếp cận những dịch vụ ưu tiên cho mùa cụ thể nhất.

“Khi sự thích ứng xảy ra, kiến trúc của tòa nhà thay đổi, không gian sống từ đó đổi theo. Việc này sẽ đem lại sự hứng khởi cho những người sống trong tòa nhà cũng như những khách hàng tới sử dụng các khu vực công cộng. Sự nhàm chán của kiến trúc tĩnh sẽ không còn nữa mà thay vào đó con người luôn được trải nghiệm sự thay đổi ngay trong không gian sống của họ một cách thường xuyên trong một năm”.

Chi tiết dự án công nghệ 4.0

Trong tương lai, kiến trúc sẽ không chỉ là sự trải nghiệm một chiều, mà sẽ có sự tương tác 2 chiều.

Mặt đứng tòa nhà tương tác thích ứng với bức xạ nhiệt, có thể thay đổi góc nghiêng để cung cấp điều kiện thoải mái nhất tới người sử dụng. Mùa hè, chúng đóng vai trò như một lớp chắn để hạn chế ánh sáng trực tiếp của mặt trời vào bên trong.

Ngược lại, khi mùa đông đến, mặt tiền có thể đón ánh nắng sưởi ấm không gian. Dự án tập trung vào việc tận dụng tối ưu tài nguyên tự nhiên xung quanh tòa nhà. Nước mưa và không khí đều được sử dụng để tạo môi trường sống lý tưởng.

Những nguyên lý này đều được công trình thích ứng tự động tối ưu. Theo đó, nước được tái sử dụng và nước mưa được thu lại vào một bể chứa qua hệ thống lọc nước tự động. Không khí truyền qua các “khối phổi xanh” (hệ thống cơ học, có tác dụng lọc, làm sạch không khí bên ngoài, sau đó truyền khí tươi đến khu vực bên trong).

Dự án ‘Cây thông minh – một cộng đồng tương lai theo trục đứng’ .

Công ty Cổ phần Kiến Trúc ADF

 1. Địa chỉ:
 • Trụ sở: 18/97 đường Nguyễn Chí Thanh
 • Chi nhánh Bắc Ninh: số 76 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh
 • Chi nhánh Vĩnh Phúc: số 24 S3 , KĐT Chùa Hà, TP.Vĩnh Yên
 1. Facebook:
 1. Website:
 1. Youtube :
 1. Hotline: 0947125111
 2. Cam kết với khách hàng:
 • Minh Bạch 100% VLXD. Thi công đúng chủng loại VLXD được duyệt mẫu.
 • Chi phí xây dựng Không vượt quá 5% so với Dự toán.
 • Chúng tôi không gây ảnh hưởng tới An ninh Trật tự.
 • Bảo hành – Bảo trì trọn đời Công trình cho tới khi Bạn không còn ở Ngôi nhà bạn nữa.

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Lanh 

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng – gác lửng nhà Chị My

Xem thêm video cải tạo nhà 4 tầng nhà Chị Hà

Xem thêm video cải tạo nhà phố 3 tầng nhà Anh Thành

 

 

 

Cảm nhận của khách hàng

Chat Zalo
0947.976.111